งานสัมมนาครั้งใหญ่“จับทิศทาง ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันฝ่าเศรษฐกิจ

งานสัมมนาครั้งใหญ่“จับทิศทาง ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันฝ่าเศรษฐกิจ” ประสบความสำเร็จอีกครั้งกับงานสัมมนาครั้งใหญ่“จับทิศทาง ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันฝ่าเศรษฐกิจ”เมื่อวันพุธที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมาสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ ร่วมกับศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ประสบความสำเร็จอีกครั้งกับงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ เรื่อง “จับทิศทาง ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันฝ่าเศรษฐกิจ” เมื่อวันพุธที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยงานนี้ ฯพณฯ ไชยยศ สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานเปิดงาน


นายไพโรจน์ สุขจั่น นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า งานสัมมนาในครั้งนี้เป็นงานสัมมนาใหญ่ในรอบปี จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ชื่อหัวข้อเรื่อง “จับทิศทาง ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันฝ่าเศรษฐกิจ” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 21 มิถุนายน 2549 เวลา 12.00 – 18.30 น. ณ ห้องมหิศร อาคารไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า โดยงานนี้ทางสมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มาร่วมจัดงานนี้ขึ้น มีสมาชิกสมาคมฯ และลูกค้าทั่วไปให้ความสนใจไปเข้าชมงานในครั้งนี้ อย่างล้นหลาม กว่า 1,000 ราย จนทำให้การจราจรที่ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า ติดขัดและยังมีผู้เข้าชมอีกกว่า 100 รายที่ไม่สามารถเข้าชมงานนี้ได้ เนื่องจากที่จอดรถเต็ม


นายกสมาคมฯ ยังได้กล่าวถึง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในปัจจุบันว่า ธุรกิจนี้เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจอื่นๆ เกือบทุกประเภท และกำลังได้ผลกระทบอย่างหนัก หลังจากที่ภาครัฐบาลยกเลิกมาตราการต่างๆ ที่เคยให้การสนับสนุน นอกจากนี้ยังเจอพิษเศรษฐกิจและการเมือง รวมถึงปัจจัยลบต่างๆ อีกมากมาย


ดังนั้น ทางสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์จึงได้ร่วมมือกับศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดงานสัมมนาครั้งนี้ ขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้ดีขึ้น และให้ความรู้ ความเข้าใจกับสมาชิกสมาคม รวมถึงผู้ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ให้ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ตามเจตนารมย์ของทางสมาคมฯ คือ เพื่อให้ข้อมูล ข่าวสาร และความรู้เกี่ยวกับการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ ให้กับสมาชิกสมาคมและผู้สนใจเข้าฟังสัมมนา โดยทางสมาคมฯและศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในด้านอสังหาริมทรัพย์ ดังนี้

 

  ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย บรรยายหัวข้อ ชี้ทิศทางเศรษฐกิจไทยจะรุ่งหรือจะร่วง โดยสรุปว่า ภาวะเศรษฐกิจไทย จะยังคงซึมต่อเนื่องจากไตรมาส 2 ถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยมีปัจจัยลบสำคัญ คือ ราคาน้ำมันปรับขึ้น และการเมือง คาดว่าจะเริ่มฟื้นปลายไตรมาส 4
  อาจารย์ธวัชพงศ์ ธนิตลิมปะพงศ์ ที่ปรึกษาด้านบุคลากร บ.ซี.พี.เซเว่น อีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน)บรรยายหัวข้อ หลักการคัดเลือกคนเพื่อสร้างหรือทำลายความสำเร็จของธุรกิจ
  อาจารย์วิศิษฏ์ เตชะเกษม สถาปนิกและผู้ศึกษาศาสตร์วัฒนธรรมจีน บรรยายหัวข้อ การเลือกซื้อบ้าน & ที่ดินตามหลัก ฮวงจุ้ยเศรษฐี
  คุณพงษ์ศักดิ์ ชิวชรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ บรรยายหัวข้อ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
  คุณไพโรจน์ สุขจั่น นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ บรรยายหัวข้อ สรุปภาพรวมการตลาดอสังหาฯ ครึ่งปี 4

งานสัมมนาในครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนหลักรวมกว่า 20 บริษัทฯ และสื่อมวลชนสายอสังหาริมทรัพย์แทบทุกสื่อที่ได้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ จนงานนี้ประสบความสำเร็จ ได้ด้วยดี และในเดือนกรกฎาคมนี้ ทางสมาคมฯ ได้จัดอบรม 2 หลักสูตร ได้แก่


  •  วันที่ 13 –14 ก.ค. 2549 อบรมหลักสูตร เรื่อง “การตลาดอสังหาริมทรัพย์ ยุค 2006 รุ่นที่ 2” ณ ห้องรัชวิภา ชั้น 2 อาคารธารทิพย์ โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค เวลา 09.00 – 16.00 น.
  • วันที่ 18-19 ก.ค. 2549 อบรมหลักสูตร เรื่อง “นักขายอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ รุ่น 2” ณ ห้องรัชวิภา ชั้น 2 อาคารธารทิพย์ โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค เวลา 09.00 – 16.00 น.

ภาพกิจกรรมต่าง ๆ
การจัดงานสัมมนาใหญ่ เรื่อง “จับทิศการตลาด ปรับศาสตร์อสังหาฯ ฟันผ่าเศรษฐกิจ” วันพุธที่ 21 มิถุนายน 2549 ณ หอประชุมมหิศร อาคารไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า เวลา 12.00 – 19.00 น.
 

 {gallery}/news_mp/seminar/20060713{/gallery}

Last modified on วันพฤหัสบดี, 26 กันยายน 2556 07:32